5 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับฝ้า ไม่อยากหน้าพังต้องรู้ !

ฝ้า กระ จุดด่างดำ นอกจากจะส่งผลให้ผิวหน้าดูไม่สว่างใสแล้ว หากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ ก็อาจทำให้ยิ่งฝังลึกจนทำให้รักษาไม่หาย หรือทวีความรุนแรงจนกลายเป็นปัญหาที่อันตรายกว่านี้ได้ ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาฝ้าบนใบหน้าแล้ว ก็ควรจะรีบแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน แต่ก่อนที่จะทำการรักษานั้น คุณควรจะมีความเข้าใจเรื่องฝ้าให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เสียเงินไปโดยไม่คุ้มค่า หรือต้องมานั่งปวดหัวเพราะรักษาฝ้าไม่หาย และนี่คือ 5 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับฝ้าค่ะ

1.ฝ้า ไม่มีวันหายขาด !

ฝ้า เป็นความผิดปกติของเม็ดสีใต้ผิวหนัง ซึ่งถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยต่าง ๆ ดังนั้น แม้ว่าจะรักษาหายแล้ว ก็มีโอกาสกลับมาเป็นอีกได้ถ้าหากเจอปัจจัยกระตุ้น ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้มีฝ้ากลับมากวนใจอีกล่ะก็ ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดฝ้า เช่น แสงแดด หรือรังสีต่าง ๆ รวมทั้งแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์ด้วยค่ะ

2.ครีมลอกฝ้า อันตรายกว่าที่คิด

เราอาจเคยได้ยินว่ามีครีมลอกฝ้าขายตามท้องตลาด ขอบอกเลยค่ะว่าครีมเหล่านั้นไม่ได้ช่วยให้ฝ้าลดลง เพราะฝ้านั้นเกิดขึ้นที่เม็ดสี การใช้ครีมลอกฟ้าจะยิ่งทำให้ผิวลอก แบบบอบบางลง เสี่ยงต่อการเบิร์นไหม้หากโดนแสงแดด แถมยังอาจทำให้เกิดการอักเสบและระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย !

3.ฝ้า หายไม่ได้ภายใน 7 วัน

ถ้าคุณไปเห็นครีมที่โฆษณาว่าสามารถช่วยรักษาฝ้าให้หายวับไปได้ภายใน 7 วัน เชื่อเถอะค่ะว่านั่นคือเรื่องโกหก เพราะในความเป็นจริงแล้วการรักษาฝ้านั้นจะต้องใช้เวลานาน 4 – 8 สัปดาห์เลยทีเดียว แถมยาที่ใช้ก็ต้องมีการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะหากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้ฝ้ายิ่งฝังลึก และไวต่อแดดมากกว่าเดิม สิ่งที่ตามมาก็คือผิวเบิร์นง่ายขึ้น และ และยังอาจรักษาฝ้าไม่หายแบบถาวรไปได้เลยค่ะ

4.IPL รักษาฝ้าไม่ได้

ใครที่คิดจะรักษาฝ้าด้วย IPL แล้วล่ะก็ ขอให้หยุด หยุดทันทีค่ะ ! เพราะ IPL นั้นเป็นคลื่นพลังงานแสงที่ถ้าหากใช้กับบริเวณที่เป็นฝ้าแล้วก็อาจยิ่งทำให้อาการยิ่งแย่ลง ฝ้าอาจจะยิ่งชัดขึ้นได้ ฉะนั้นถ้าคิดจะรักษาฝ้าด้วยเทคโนโลยีแล้วล่ะก็ ควรศึกษาให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจเลยค่ะ

4.แต่งหน้าไม่ช่วยอะไร ?

หลายคนอาจคิดว่าการแต่งหน้าจะช่วยปกปิดฝ้าบนใบหน้าได้ แต่นั่นอาจไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยฝ้าจะต้องแต่งหน้ามากกว่าปกติ ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดผิวหนังอุดตัน แถมยังทำให้ผิวหายใจไม่ได้ ผลที่ตามมาก็อาจทำให้เกิดสิวตามมาได้ แทนที่จะช่วยให้ใบหน้าดูเนียนใส อาจยิ่งทำให้ผิวเสียไปยิ่งกว่าเดิม

ได้ทราบแบบนี้แล้ว ก็อย่าเพิ่งกังวลไปว่าจะหาวิธีรักษาฝ้าบนใบหน้าไม่ได้ เพราะยังมีอีกหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยบรรเทาปัญหาฝ้าบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถ้าหากคุณกำลังมองหาครีมบำรุงผิวที่จะช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ และรอยด่างดำ พร้อมทั้งคืนความชุ่มชื้น แถมยังช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอาการแพ้ หรือส่งผลไม่พึงประสงค์ ขอแนะนำ APEX SX WHITE FOCUS SERUM ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้า อย่างฝ้า กระ จุดด่างดำ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และ สารกันเสียตระกูลพาราเบน พร้อมอุดมด้วย White Complex ประสิทธิภาพสูง ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่เพียงเท่านั้น APEX SX WHITE FOCUS SERUM ยังมีการผสานคุณค่าจาก MELANOSTATINE™ , PENTAVITIN® และ HYDARCELL Q® ช่วยฟื้นบำรุงผิว ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ป้องกัน DNA ของผิวจากการทำลายโดยรังสี UVA/UVB และยังช่วยป้องกันการอักเสบของผิวโดยลดการหลั่งสาร NF-E และ PGE-2 อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นในการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างยาวนาน พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะจากสภาพแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณมีผิวหน้าที่กระจ่างใส เรียบเนียน ไร้จุดด่างดำที่ทำลายความมั่นใจ ด้วย APEX SX WHITE FOCUS SERUM ค่ะ

WHITE FOCUS SERUM