5 เคล็ดลับบอกลาผิวคล้ำ ต้อนรับผิวกระจ่างใส

ผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น นับเป็นปัญหาผิวที่พบได้บ่อยมากขึ้น ด้วยเพราะในปัจจุบันเราต้องเจอกับมลพิษ และสภาพอากาศที่ไม่ดี ทำให้ผิวที่เคยชุ่มชื้นกระจ่างใสถูกทำร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาผิวเสียแล้ว สิ่งที่ต้องทำก็คือการฟื้นฟูผิว และดูแลให้ผิวกลับมากระจ่างใส สุขภาพดีอีกครั้ง เพราะหากปล่อยไว้ อาจทำให้ผิวเสียอย่างถาวร และทำให้ขาดความมั่นใจได้ในที่สุด เราจึงขอหยิบเอาเคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อบอกลาปัญหาผิวหมองคล้ำ ให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้งค่ะ

 

  1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ

การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่แต่งหน้าหรือไม่ ก็ควรใช้เวลากับการทำความสะอาดใบหน้าให้มากขึ้นอีกหน่อย โดยควรเริ่มต้นจากการใช้แผ่นสำลีชุบกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแล้วเช็ดเบา ๆ จนกว่าหน้าจะสะอาด จากนั้นจึงค่อยล้างหน้าอย่างเบามือ ไม่ควรออกแรงกับผิวหน้าเพราะอาจทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ จากนั้นถ้าจะให้ดีก็อาจใช้โทรเนอร์เช็ดใบหน้าเบา ๆ อีกขั้นตอนหนึ่งเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

 

  1. สครับผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง

ผิวหน้าของเราก็มีการผลัดเซลล์ผิวเก่าเช่นเดียวกับบริเวณอื่น ๆ ดังนั้นถ้าอยากได้ผิวที่กระจ่างใสควรหมั่นสครับผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่มีความอ่อนโยน และควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวได้เร็วยิ่งขึ้น ทำให้เมื่อใช้ครีมบำรุงแล้วก็ซึมซาบได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

  1. หมั่นนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด

การนวดหน้าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสได้ โดยการนวดหน้าอย่างถูกวิธีจะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดบริเวณผิวหน้าทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อเลือดสามารถไหลเวียนได้ดีแล้วผิวหน้าก็จะเริ่มกระจ่างใส และเปล่งประกายความสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

 

  1. มาส์กหน้าสัปดาห์ละครั้งเพื่อบำรุงผิวให้กระจ่างใส

การมาส์กหน้าคือการบำรุงผิวที่ทำได้ง่าย และควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีทั้งมาส์กแผ่นแบบสำเร็จรูป หรือจะมาส์กหน้าด้วยส่วนผสมง่าย ๆ ที่อยู่ในบ้าน เช่นโยเกิร์ต น้ำผึ้ง ฯลฯ ใช้เวลาเพียง 20 – 30 นาที ก็จะช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

 

  1. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว

ปิดท้ายกันด้วยขั้นตอนสำคัญ นั่นก็คือการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ซึ่งควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว และควรเลือกที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ มากกว่าส่วนผสมที่มีสารเคมี เพราะสารสกัดจากธรรมชาติจะอ่อนโยนกับผิวมากกว่า อีกทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงต่อการแพ้สารเคมีอีกด้วยค่ะ

และถ้าหากคุณกำลังมองหาครีมบำรุงผิวที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้น และผิวที่สว่างกระจ่างใสให้กลับคืนมาได้อีกครั้ง โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการแพ้ หรือส่งผลไม่พึงประสงค์ ขอแนะนำ APEX SX WHITE FOCUS SERUM ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้า อย่างฝ้า กระ จุดด่างดำ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และ สารกันเสียตระกูลพาราเบน พร้อมอุดมด้วย White Complex ประสิทธิภาพสูง ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่เพียงเท่านั้น APEX SX WHITE FOCUS SERUM ยังมีการผสานคุณค่าจาก MELANOSTATINE™ , PENTAVITIN® และ HYDARCELL Q® ช่วยฟื้นบำรุงผิว ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ป้องกัน DNA ของผิวจากการทำลายโดยรังสี UVA/UVB และยังช่วยป้องกันการอักเสบของผิวโดยลดการหลั่งสาร NF-E และ PGE-2 อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นในการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างยาวนาน พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะจากสภาพแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณมีผิวหน้าที่กระจ่างใส เรียบเนียน ไร้จุดด่างดำที่ทำลายความมั่นใจ ด้วย APEX SX WHITE FOCUS SERUM ค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือปรึกษาผิวหน้าได้ที่

? Line@ : @skinprescription หรือคลิก: bit.ly/2Lbluq