แชมพู ผสม ยาคุม ช่วยเร่งผมยาวได้จริงหรือ ?

เรื่องของเส้นผม

เป็นเรื่องที่หลายคนให้ความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก เพราะเส้นผมที่ดกดำดูเป็นธรรมชาตินั้นช่วยเสริมบุคลิกภาพแล้วความมั่นใจได้ ทว่าเมื่อเกิดปัญหา เช่น ผมร่วง หรือผมบางขึ้น คนส่วนใหญ่ก็ล้วนแต่มองหาวิธีแก้ปัญหาด้วยตัวเองก่อนที่จะตัดสินใจไปพบแพทย์ ด้วยเพราะกลัวเรื่องของค่าใช้จ่าย หรือไม่ก็กลัวผลลัพธ์ออกมาไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าบนโลกออนไลน์นั้นก็มีสูตรการบำรุงผมค่อนข้างเยอะ บ้างก็ได้ผล บ้างก็ไม่ได้ผล และสูตรการนำยาคุมกำเนิดมาบดผสมกับยาสระผมเพื่อเร่งผมยาว ก็เป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่หลายคนให้ความนิยม แต่มันจะได้ผลจริงหรือไม่ และอันตรายหรือเปล่า ?

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้ยินความเชื่อที่ว่า การนำยาคุมกำเนิดแบบเม็ดมาบดให้ละเอียดแล้วนำมาหมักผมนั้นสามารถช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีการพัฒนาสูตรโดยนำมาผสมกับยาสระผมเพื่อให้ง่ายต่อการใช้ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วการใช้ยาคุมกำเนิดเพื่อเร่งผมยาวนั้น ไม่ได้ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นแต่อย่างใด เพราะไม่มีการศึกษาใดพบว่าการใช้ยาคุมกำเนิดแบบเม็ดนั้นสามารถดูดซึมผ่านผิวหนังและทำให้ผมยาวได้ ในทางกลับกัน การใช้ยาคุมกำเนิดผสมกับยาสระผมยังอาจเป็นอันตรายกับหนังศีรษะได้ เพราะอาจเกิดอาการแพ้ หรือเกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะได้ ดังนั้นจึงไม่ควรนำยาคุมกำเนิดมาใช้เพื่อบำรุงผมยาว และไม่ควรนำไปผสมกับยาสระผมแล้วนำมาใช้โดยเด็ดขาด ถ้าไม่อยากเจอผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ในภายหลัง

อย่างไรก็ตามคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็อย่าเพิ่งยอมแพ้ค่ะ เพราะยังมีอีกหลากหลายวิธีที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมได้ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผม ซึ่งในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องเจ็บตัว หรือผ่าตัดก็สามารถช่วยให้ผมกลับมาดกดำได้อีกครั้ง โดยวิธีปลูกผมที่ว่าก็คือการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ หรือ Hair Stem Micro Transplant ซึ่งเป็นการนำปลูกผมด้วยการนำสเต็มเซลล์รากผมที่ผ่านการสกัดจนบริสุทธิ์มาฉีดบริเวณที่มีปัญหา สเต็มเซลล์รากผมที่ถูกฉีดเข้าไปกระตุ้นให้รากผมที่อ่อนแอแข็งแรงมากขึ้น ผลที่ได้ก็คือเส้นผมจะขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และมีความแข็งแรงกว่าที่เคย บอกลาปัญหาผมร่วง และผมบางไปได้เลย

แต่ถ้าหากการปลูกผมไม่ใช่ทางเลือกที่คุณต้องการ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงเส้นผม ก็สามารถช่วยชะลอการหลุดร่วง และบำรุงรากผมให้แข็งแรงได้เช่นกัน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จาก APEX SKIN PRESCRIPTION อย่าง REVITALIZER SHAMPOO แชมพูทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะสูตรปราศจากส่วนผสมของซัลเฟต แอลกอฮอล์ และซิลิโคน ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก และอุดมด้วยคุณค่าการบำรุงจากธรรมชาติหลายชนิด อาทิ Redensyl ®, Anageline ®, Silkosan ® และ  Biotin ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง พร้อมด้วย Salicylic Acid ช่วยเสริมประสิทธิภาพการผลัดเซลล์ผิว และป้องกันไม่ให้เกิดรังแค ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะดูมีสุขภาพดี เมื่อใช้เป็นประจำ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังศีรษะสูตร Sulfate Free , Alcohol Free และ Silicone Free อุดมด้วยคุณค่าการบำรุงจากธรรมชาติหลายชนิด

ไม่เพียงเท่านั้น REVITALIZER SHAMPOO ยังสามารถช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ลดการหลุดร่วง และเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมด้วย Redensyl® ที่ให้ผลลัพธ์ดีกว่า Minoxidil ถึง 2 เท่า ช่วยให้คุณกลับมามีเส้นผมที่แข็งแรงและดกดำได้อีกครั้ง โดยที่คุณไม่ต้องเสี่ยงกับสูตรการบำรุงผมที่อาจเป็นอันตรายอีกต่อไปค่ะ